Sầu riêng sấy thăng hoa – Món quà tuyệt vời từ hương vị thiên nhiên

Trong những ngày đầu hè, hương thơm quyến rũ của sầu riêng vẫn còn ám ảnh trong tâm hồn của mọi người. Đặc biệt, khi nhắc đến sầu riêng sấy khô, ta không thể không bị cuốn theo một cuộc phiêu lưu để khám phá hương vị tuyệt hảo, đậm đà và quyến rũ. Từng lát sầu riêng mềm mịn, ngấm đượm bản sắc tự nhiên, như những tia nắng ấm áp đã được kết tinh trong từng viên kẹo sấy, hòa quyện cùng mùi hương tinh tế.

Hãy cùng nhau lắng nghe câu chuyện tuyệt vời về sầu riêng sấy thăng hoa món quà vĩ đại từ hương vị tự nhiên mà công nghệ sấy khô hiện đại đã mang đến.

Bánh sầu riêng sấy thăng hoa
Bánh sầu riêng sấy thăng hoa

Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng sấy thăng hoa

Sầu riêng là loại trái cây bổ dưỡng, giàu vitamin, chất xơ cũng như các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Trong 243g sầu riêng cung cấp:

  • Calo: 357
  • Chất xơ: 9g
  • Chất béo: 13g
  • Chất đạm: 4g

Cùng các loại vitamin B6, vitamin B, vitamin C, thiamin, riboflavin, folate, kali, mangan, đồng, magie.

Sầu riêng sấy thăng hoa màu sắc đẹp mắt
Sầu riêng sấy thăng hoa màu sắc đẹp mắt

Các lợi ích về sức khỏe từ sầu riêng sấy thăng hoa:

  • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
  • Giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư
  • Ổn định mức đường huyết
  • Tăng cường khả năng chống nhiễm trùng và kháng sinh
  • Tốt cho sức khỏe xương và khớp

Vì sao nên sử dụng sầu riêng sấy thăng hoa thay vì sầu riêng tươi?

Như chúng ta đã biết, sầu riêng khi chín thường có màu vàng, thịt mềm, dễ nát, và khi ăn có vị ngọt ngậy, béo. Sầu riêng tươi không thể được bảo quản lâu trong điều kiện bình thường, thậm chí trong tủ lạnh cũng chỉ kéo dài vài ngày.

Khi thực hiện quá trình sấy thông thường, việc duy trì hình dáng và cấu trúc ban đầu của múi sầu riêng tươi có thể gặp khó khăn, chưa kể đến việc giá trị dinh dưỡng bên trong cũng có thể thay đổi một chút.

Sầu riêng ngon khi được sấy
Sầu riêng ngon khi được sấy

Công nghệ sấy thăng hoa sầu riêng giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, màu vàng tươi tự nhiên cùng hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng của những múi sầu riêng chín mọng. Thời hạn bảo quản của sầu riêng cũng tăng lên.

Sầu riêng sấy thăng hoa mang lại sự tiện lợi hơn so với sầu riêng tươi, có thể được mang đi bất kỳ nơi nào (trên máy bay, khách sạn, nhà hàng, phòng lạnh, …) và thậm chí còn là lựa chọn tuyệt vời cho món quà tặng.

Quy trình làm sầu riêng sấy thăng hoa bằng máy sấy SUNSAY

Công nghệ sấy thăng hoa là một trong những phương pháp sấy hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, được ứng dụng cho việc bảo quản các loại hoa quả khó bảo quản và có giá trị dinh dưỡng cao như sầu riêng, kiwi, mãng cầu, nho và nhiều loại khác.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy thăng hoa dựa trên nguyên tắc của hiện tượng thăng hoa của nước dưới sự biến đổi của áp suất và nhiệt độ trong môi trường. Khi áp suất môi trường thấp hơn 0.006 atm, nước từ trạng thái băng đá có thể chuyển trực tiếp sang trạng thái hơi mà không đi qua trạng thái lỏng.

Sầu riêng sấy thăng hoa
Sầu riêng sấy thăng hoa

Nhiệt độ xảy ra trạng thái thăng hoa trong khoảng – 30 độ C tới 0 độ C.

Quy trình chế biến sầu riêng sấy thăng hoa diễn ra như sau:

  • Tách vỏ, hạt sầu riêng và cấp đông với nhiệt độ – 30 độ C
  • Sấy tách nước trong môi trường lạnh với nhiệt độ – 40 độ C
  • Đóng gói và phân phối sản phẩm

Sầu riêng sấy thăng hoa khi hoàn thành sẽ có dạng xốp, bột, có thể dễ dàng cắt thành từng miếng, màu sắc vàng tươi cũng được giữ nguyên.

Sầu riêng sấy thăng hoa – Thơm dẻo, đậm vị nhờ máy sấy thăng hoa SUNSAY

Sầu riêng là loại trái cây khó sấy, dễ bị ảnh hưởng đến cấu trúc, hình dạng cũng như giá trị dinh dưỡng bên trong nếu như lựa chọn phương pháp sấy không phù hợp.

Sầu riêng sấy thăng hoa
Sầu riêng sấy thăng hoa

Vậy nên lựa chọn máy sấy nào là phù hợp nhất để sấy các loại hoa quả như sầu riêng?

Do đặc điểm thịt sầu riêng dễ nhũn, nát, thành phần bên trong chứa chất béo, tỉ lệ đường cao nên sầu riêng không thể sấy trong nhiệt độ cao, mà phải sấy trong điều kiện nhiệt độ, áp suất thấp nên sầu riêng sấy thăng hoa mới có thể đảm bảo thời hạn sử dụng lâu dài nhất.

Máy sấy thăng hoa SUNSAY được  nghiên cứu kỹ lưỡng và trang bị ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa cùng buồng sấy khép kín, rút ngắn quá trình sấy cũng như đảm bảo tuyệt đối chất lượng của sản phẩm sau khi hoàn thành sấy.

Máy sấy thăng hoa được thiết lập quy trình sấy thăng hoa – sấy chân không sầu riêng tươi gồm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Làm đông lạnh những múi sầu riêng tươi ở nhiệt độ -45 đến  -25 độ C
  • Giai đoạn 2: Sấy thăng hoa ở nhiệt độ -45 độ C, áp suất 0.008 mmHg
  • Giai đoạn 3: Sấy chân không ở nhiệt độ 0 độ C đến 25 độ C, áp suất 0.008 mmHg, mục đích loại bỏ nước tồn lưu bên trong sầu riêng, giúp những múi sầu riêng được khô hoàn toàn, chỉ còn độ ẩm từ 1 – 5 %.
Sầu riêng sấy thăng hoa
Sầu riêng sấy thăng hoa

Sầu riêng sấy thăng hoa sau khi trải qua làm khô bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY sẽ đạt yêu cầu về:

  • Màu sắc: vàng tươi đặc trưng
  • Hình dạng: không bị nát, nhũn
  • hương vị: mùi thơm đặc trưng tương tự như lúc chín tươi
  • Giá trị dinh dưỡng: không thay đổi, hoặc thay đổi không đáng kể
  • Thời gian bảo quản: từ 6 – 12 tháng

Giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu?

Máy sấy thăng hoa SUNSAY là một sản phẩm nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam, do đội ngũ các kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm thực hiện. Mục tiêu chính của sản phẩm là tăng cường giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch tại Việt Nam. SUNSAY đã thể hiện sự cam kết đồng hành với ngành hoa quả, hỗ trợ giải quyết phần chế biến sau thu hoạch. Với tiêu chuẩn chất lượng cao và đảm bảo vệ sinh thực phẩm, máy sấy thăng hoa SUNSAY mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng.

Máy sấy thăng hoa 5 khay
Máy sấy thăng hoa 5 khay

Với mức giá hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin tưởng rằng việc đầu tư và sử dụng máy sấy thăng hoa SUNSAY sẽ đem lại hiệu quả tối ưu trong thời gian dài. Giải pháp mới này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu chi phí đầu tư cho người sử dụng, đồng thời mang lại hiệu suất kinh tế cao.

Dòng sản phẩm máy sấy SUNSAY hiện cung cấp nhiều lựa chọn phù hợp với mọi quy mô sản xuất, từ quy mô khởi nghiệp nhỏ 5kg, đến quy mô vừa 200-300Kg, và thậm chí quy mô lớn lên đến 5 tấn sản phẩm đa dạng. Các thiết bị này đảm bảo thời gian sấy nhanh, bảo toàn màu sắc tươi đẹp và đạt hiệu suất cao, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng điện.

Xem thêm:

Thưởng thức ngọt ngào với bánh sầu riêng – Hương vị độc đáo từ thiên nhiên

Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy thăng hoa SUNSAY

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Máy sấy thăng hoa SUNSAY hiện đang triển khai chương trình hỗ trợ sấy mẫu, cho phép khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư trước khi quyết định mua sản phẩm. Chúng tôi mang đến sự tin tưởng và trải nghiệm thực tế với máy sấy thăng hoa SUNSAY.

Với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, Máy sấy thăng hoa SUNSAY Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với các phương pháp sấy, bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Giải pháp mới của chúng tôi không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Với mức giá hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin tưởng rằng máy sấy thăng hoa là một sự đầu tư hoàn toàn xứng đáng và sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong thời gian dài. Hãy để chúng tôi trở thành đối tác tin cậy của bạn trong việc chế biến nông sản, đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển và thành công.

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy thăng hoa, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc truy cập website:https://saynongsan.vn/ chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác