Cách làm vải thiều sấy khô thơm ngon khó cưỡng

Vải thiều sấy khô là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng bởi hương thơm dịu nhẹ và vị ngọt đậm đà khó cưỡng. Hiện nay vải thiều đã được trồng ở nhiều vùng của nước ta nhưng không phải mùa nào cũng có.

Vải thiều sấy khô
Vải thiều sấy khô

Vậy làm thế nào để có thể thưởng thức vải thiều thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo về an toàn và chất lượng? SUNSAY xin giới thiệu đến các bạn một giải pháp hữu hiệu đó chính là sấy khô vải và sản phẩm là vải thiều sấy khô.

Công dụng tuyệt vời của vải thiều sấy khô

Trong quả vải chứa một lượng lớn nước, chất xơ, đường cùng với nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể như: vitamin C, B, D, magie, photpho và kali… Nhờ vậy mà vải thiều mang lại nhiều công dụng cho sức khoẻ.

  • Ngăn ngừa tế bào tự do phát triển, có khả năng chống ung thư.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
  • Hỗ trợ giảm cân, kiểm soát cân nặng.
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi…
Vải thiều sấy khô
Vải thiều sấy khô

Hiện nay vải thiều đã được trồng ở nhiều vùng của nước ta nhưng không phải mùa nào cũng có. Vậy làm thế nào để có thể thưởng thức vải thiều thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo về an toàn và chất lượng? SUNSAY xin giới thiệu đến các bạn một giải pháp hữu hiệu đó chính là sấy khô vải.

Hướng dẫn cách làm vải thiều sấy khô

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Muốn có sản phẩm thơm ngon, đẹp mắt thì bạn phải lựa chọn nguyên liệu thật kĩ càng. Vải thiều chọn để sấy phải là những quả chín đỏ, mọng nước, không bị sâu bệnh hư hỏng. Lưu ý chọn những loại quả có kích thước đều nhau, hạt nhỏ càng tốt.

Bước 2: Xử lý nguyên liệu

Vải sau khi mua về được cắt bỏ phần cuống, nhớ chừa lại khoảng 0.5 – 1 cm bạn nhé. Sau đó ngâm với nước muối loãng trong vòng 15 – 20 phút, rửa sạch và để ráo.

Bước 3: Sấy vải thiều

– Xếp những quả vải đã được xử lý vào từng khay rồi tiến hành sấy.

– Nhiệt độ sấy dao động từ 35 – 55 độ C với tổng thời gian sấy là 40 – 60 tiếng. Trong quá trình sấy phải có sự gia giảm nhiệt độ và thời gian nghỉ.

Bước 4: Đóng gói, bảo quản

Vải thiều sau khi sấy đạt yêu cầu thì để nguội sau đó đóng gói và bảo quản theo những cách thông thường hoặc để bảo quản một cách an toàn hơn bạn có thể áp dụng phương pháp hút chân không.

Vải thiều có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày và sấy ở bất cứ đâu, với hệ thống sấy khép kín và tuần hoàn nên quá trình sấy diễn ra độc lập, không ảnh hưởng do thời tiết, không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn…Vì là sấy ở nhiệt độ thấp, trung bình từ 30-50 độ C, nên vải thiều sấy khô bằng máy sấy lạnh sau khi sấy khô sẽ giữ nguyên các đặc tính tự nhiên của sản phẩm.

Vải thiều sấy khô
Vải thiều sấy khô

Máy sấy lạnh SUNSAY áp dụng hệ thống điều khiển tự động, chính xác, màn hình LCD dễ dàng điều chỉnh các thông số, vải thiều sấy khô một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, điện năng so với sấy truyền thống.

SUNSAY – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sấy và bảo quản thực phẩm và nông sản. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng 3 tiêu chí: Chất lượng cao – tiết kiệm năng lượng – phù hợp với từng phân khúc khách hàng:

  • Hộ gia đình trồng trọt theo mô hình trang trại
  • Cơ sở thu mua các sản phẩm nông sản
  • Doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản,…

Video vải thiều sấy khô thơm ngon khó cưỡng

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như: máy sấy thăng hoa, máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang,….

Nhận báo giá Gọi Ngay

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.

Xem thêm: 

Cách làm vải thiều sấy khô thơm ngon khó cưỡng

Tận dụng lò sấy vải thiều để sản xuất vải khô chất lượng cao

Sấy vải thiều hiệu quả với lò sấy quả vải vĩ ngang đảo chiều gió

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác